Shopping cart
0₫

Giải đáp thắc mắc “quạt trần có tốn điện không” chính xác nhất

Hiện nay quạt trần đang được ưa chuộng bởi vì thiết bị sở hữu nhiều chức năng và tính năng hấp dẫn. Nhưng một phần người tiêu dùng hiện nay vẫn còn thắc mắc khi sử dụng quạt trần có tốn điện không. Hãy cùng lý giải nguyên lý hoạt động và giải đáp thắc mắc trên của người tiêu dùng.

1. Quạt trần có tốn điện không và câu trả lời

Lượng điện năng tiêu thụ của quạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước, số cánh quạt, công nghệ sản xuất, tính năng thiết bị,… Mỗi yếu tố sẽ ảnh hưởng và chi phối lượng điện mà quạt trần sử dụng.

Tuy nhiên, hầu hết các quạt hiện nay đều có công suất hoạt động nằm vào mức 60-100W. Nếu người tiêu dùng muốn biết chính xác công suất hoạt động của quạt trần. Các bạn hãy tra sản phẩm trên google hoặc yêu cầu đơn vị phân phối sản phẩm cung cấp cho bạn.

quat-tran-tiet-kiem-dien-1

Để tính được lượng điện tiêu thụ của quạt trần, đầu tiên người tiêu dùng cần biết được số W mà thiết bị sử dụng trong một giờ. Khi nắm được cách tính lượng điện năng tiêu thụ, người tiêu dùng sẽ có được cách sử dụng chính xác và tiết kiệm điện hơn.

Câu trả lời ngắn gọn và thiết thực dành cho thắc mắc “quạt trần có tốn điện không” là không. Trên thực tế, người tiêu dùng đã sử dụng và đánh giá cao về độ tiết kiệm nhiên liệu hoạt động của quạt trần. So với tất cả các thiết bị làm mát hiện nay trên thị trường như: quạt cây, quạt hơi nước,… thì quạt trần thuộc “hạng đầu” về khả năng tiết kiệm điện.

2. Quạt trần tích hợp đèn trang trí có tốn nhiều điện năng sử dụng không?

Trên thị trường hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng đã xuất hiện nhiều loại quạt trần tích hợp đèn trang trí. Thông thường những loại quạt này có độ bắt mắt và thu hút khách hàng ngay từ lần đầu “chạm mặt”. Khi sở hữu thiết bị, khách hàng vừa có thể làm mát vừa trang trí cho căn phòng thêm nổi bật. 

So với những quạt chỉ có công dụng làm mát thì thiết bị tích hợp thêm đèn trang trí sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng. Và đương nhiên, lượng điện năng tiêu thụ sẽ thấp hơn hẳn. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm lượng điện khá lớn khi sử dụng sản phẩm hiện đại trên.

Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lựa chọn quạt trần kết hợp với đèn huỳnh quang trang trí. Các chuyên gia nghiên cứu, đèn huỳnh quang lại có thời gian sử dụng gấp 10 lần đèn sợi đốt. Bên cạnh đó, đèn huỳnh quang chỉ sử dụng lượng điện bằng ¼ so với đèn sợi tóc.

Vì vậy, lựa chọn thiết bị quạt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc quạt trần có tốn điện không. Cần cân nhắc kỹ lưỡng để có sự lựa chọn đúng đắn và có lợi cho bản thân nhất

Xem thêm : Quạt trần cho phòng ngủ – thiết bị hoàn hảo cho mọi nhà

3. Cách sử dụng quạt trần tiết kiệm điện

Một số cách cơ bản và hiệu quả  khi sử dụng quạt giúp tiết kiệm điện năng nhiều nhất

3.1 Kiểm tra tốc độ và hướng quay của quạt

Tốc độ chạy của quạt trần ảnh hưởng khá lớn đến lượng điện tiêu thụ. Như đã biết, khi chạy càng nhanh thì điện năng cần sử dụng càng lớn. Do đó, bạn nên dựa vào số người cần làm mát. Tùy điều kiện thời tiết mà có cách điều chỉnh tốc độ thích hợp nhằm tiết kiệm điện năng.

quat-tran-tiet-kiem-dien-2

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là hướng quay của quạt. Hiện nay có nhiều thiết bị hiện đại tích hợp cả 2 hướng quay cùng và ngược chiều kim đồng hồ.

 Vào mùa hè, khi cần làm mát hãy để quạt chạy theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Khi đó không khí sẽ được di chuyển từ trên xuống tạo ra những làn gió mát cho người dùng. Khi vào đông, nên điều chỉnh hướng chạy ngược lại để tiết kiệm tối đa lượng nhiên liệu cần sử dụng

3.2 Tắt khi không sử dụng

Không chỉ đối với quạt trần mà tất cả các thiết bị khác cũng như vậy. Các bạn hãy tắt quạt nếu không cần sử dụng đến. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng và bảo vệ môi trường trước nhiều nguy cơ xấu hiện nay.

Nếu không cần làm mát người tiêu dùng cần ngừng hoạt động ngay. Đây là việc làm rất quan trọng khi muốn tiết kiệm chi phí quạt trần hoạt động.

3.3 Bảo trì quạt trần thường xuyên

Khi được bảo trì thường xuyên, thiết bị sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng động cơ luôn ở trong trạng thái tốt nhất. Hạn chế tình trạng biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Nhờ đó sẽ giúp khách hàng có lượng điện tiêu thụ hợp lý và tiết kiệm tối đa.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp một cách xác thực vấn đề :quạt trần có tốn điện không”. Nếu muốn tìm hiểu thêm về quạt và nên sử dụng loại nào để tiết kiệm điện nhất. Hãy đến với Thế Giới Quạt Trần Nhập Khẩu để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0901222066

Website: https://thegioiquatnhapkhau.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioiquatnhapkhau/

Mở cửa: Thứ 2 – Chủ nhật :8:30 – 21:00

Chưa phân loại Tư vấn chọn quạt trần

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous reading
Quạt trần cho phòng ngủ – thiết bị hoàn hảo cho mọi nhà
Next reading
Hướng dẫn cách sử dụng quạt trần bền bỉ và tốt nhất
Call Now Button
DMCA.com Protection Status